Kính Màu Ốp Bếp Vinaphat Glass Lan Can Kính Cường Lực Nội Thất Phòng Karaoke Tư Vấn, Thiết Kế và Thi Công Nội Thất Phòng Khách Nội thất phòng trẻ em Nội thất phòng bếp

Các bước thi công cách âm, chống rung hiệu quả

03/01/2013 10:39:03 CH


Công nghệ vật liệu luôn là lĩnh lực đi tiên phong trong xu hướng tối ưu hóa nền công nghiệp nói chung và ngành nội thất xây dựng nói riêng. Điển hình là vật liệu cách âm cách nhiệt, đó là các loại vật liệu đã và đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, tạo nên khả năng cách âm cách nhiệt tốt nhất, đem đến sự hài lòng ngoài mong đợi cho người tiêu dùng.


Các vật liệu này thường được kết hợp với nhau tạo nên hiệu quả cách âm cách nhiệt cao nhất, như: Cao su non, bông thủy tinh, bông khoáng, túi khí, gỗ tiêu âm, thạch cao, … Tùy theo nhu cầu và công năng sử dụng của từng hạng mục, chủ đầu tư có thể lựa chọn các loại vật liệu phù hợp nhất, kinh tế nhất dựa trên những tư vấn của bên đơn vị thi công cách âm cahs nhiệt. Để giúp chủ đầu tư đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất, Vina Phát đưa ra kỹ thuật thi công cách âm chống rung như sau:


1.Thi công  Cách âm, chống rung trần và tường.
- Dán lớp cao su non dày 3mm – 10mm lên bề mặt trần và tường.
- Ép xương kim loại (khung xương Hà Nội, Vĩnh Tường…) hoặc khung xương gỗ.
- Bước tiếp theo cho các lớp vật liệu cách âm chống rung  (Bông thủy tinh, túi khí cát tường, mút xốp,..) vào các ô trống của khung xương theo thứ tự sau: Đầu tiên là lớp túi khí cách âm chống ồn, tiếp đến lớp bông thủy tinh có mặt bạc dày 50mm, sau cùng là lớp xốp cách âm PE-OPP dày 8mm – 10mm.
- Ép bên mặt ngoài là lớp thạch cao hoặc lớp gỗ dán dày khoảng 1cm. Nếu để cách âm tốt nhất nữa thì lớp ép bên ngoài nên làm hai lớp: lớp gỗ ván dán, sau đó đến lớp thạch cao bên ngoài.
- Các phần trang trí trần và tường sẽ được thực hiện bên ngoài lớp thạch cao hoặc gỗ dán.

Chú ý: Để cách âm được tốt không hẳn là vật liệu cách âm mà nó còn phải kết hợp với những kỹ sư giàu kinh nghiệm để có thể xử lý được các mối nối không lọt âm ra ngoài.2. Thi công cách âm, chống rung sàn.
Gần giống như trần và tường, sàn nhà cũng là nơi mà âm thanh có thể  lọt từ phòng này sang phòng kia, từ tầng trên xuống tầng dưới nhất là các gia đình ở Chung cư. Một trong những phương pháp đầu tiên và rất cổ điển, đó là dán 1 lớp cao su non xuống sàn và trải thảm cho sàn nhưng hiệu quả chưa cao. Tuy nhiên đến với Vina Phát việc cách âm, chống rung sàn sẽ được cải tiến hơn:

- Lót cao su xuống sàn (5 mm – 10 mm)

- Đan khung gỗ theo hình lát gạch (300 x 300)

- Đổ cát vào các khung gỗ

- Bắn lớp gỗ ván dán 1cm

- Sau đó tùy vào gia chủ có thể lát sàn gỗ hoặc trải thảm.Với quy trình thi công đầy đủ theo các bước như trên, mức độ cách âm và chống rung sẽ đạt hiệu quả cao.


Vina Phát là đơn vị chuyên cung cấp và thi công vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống rung cho các công trình xây dựng, phòng karaoke, phòng thu…Mọi chi tiết xin liên hệ:


Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vina Phát

     Trụ sở: 128 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

     VPGD: 287 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội                                                  

     Tel: 04 668 111 53 - Mobi: 01687 999 333 / 0973 020 512

     Email: info@noithatvinaphat.com

     Website: www.noithatvinaphat.com

Nội thất Vina Phát


XEM THÊM: Cách âm cách nhiệt, cách âm, cách nhiệt, chống ồn, chống nóng, chống rung, giảm chấn, bảo ôn, cách âm chống rung, tiêu âm chống rung, thi công cách âm cách nhiệt, thi công cách âm, thi công cách nhiệt, thi công chống nóng, thi công chống rung, thi công cách âm chống rung, thi công tiêu âm chống rung


Các bài khác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VINA PHÁT
Trụ sở: Số 40, Ngõ 72/1 Đường Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

VPGD: Số 193 PhThịnh Liệt - Quận Hoàng Mai - Thành ph Hà Nội
Tel: (04) 668 111 53 - Mobile: 01687 999 333 / 0973 020 512/ 0903492955
Email: info@noithatvinaphat.com